9 Điều Bạn Chưa Biết Về Nhạc Phim Genshin Impact

9 Điều Bạn Chưa Biết Về Nhạc Phim Genshin Impact

Đây là sự thật về âm nhạc của game Genshin Impact, những thông tin về nó mà ít người được biết đến, nếu bạn đang được đọc bài này thì xin chúc mừng, bạn đã trở thành số ít người đó!

Hiện tại, Genshin Impact là một trong những game được chơi nhiều nhất trên thế giới. Tựa game này cũng kiếm được một khoản doanh thu khổng lồ , họ đã thu lại chi phí phát triển chỉ vài tuần sau khi phát hành.

Rõ ràng, Genshin Impact xứng đáng nhận được rất nhiều tín nhiệm cho thành công của nó. Nó không chỉ có các nhân vật, đồ họa và hệ thống chiến đấu hấp dẫn mà trò chơi còn có một bản nhạc nền hàng đầu phải là tiêu chuẩn của ngành. Không có gì lạ khi nhiều người chơi sẽ rung cảm với âm nhạc, vì nó được thực hiện tốt như thế nào. Đối với những người hâm mộ yêu thích nhạc phim của Genshin Impact , đây là một số điều họ có thể chưa biết về nó.

9/9 - MiHoYo có đội ngũ âm nhạc nội bộ

Để sản xuất âm nhạc, miHoYo có đội ngũ âm nhạc nội bộ của họ, HOYO-MiX . Bộ phận này được thành lập vào năm 2011, rất lâu trước khi Genshin Impact phát hành vào năm 2020. Tất nhiên, điều này không có gì khó hiểu cả. Trước Genshin Impact , miHoYo đã thực hiện các trò chơi khác; Guns Girl Z và Honkai Impact 3 . Cả hai đều lấy bối cảnh trong cùng một đa vũ trụ miHoYo.

Đối với Genshin Impact , trong khi cốt truyện không liên quan, một đoạn teaser nhỏ trong HI3 cho thấy Teyvat cũng là một phần của cùng một đa vũ trụ.

 

8/9 - Yu-Peng Chen là một nghệ sĩ nổi tiếng

Khi nói đến nhạc Genshin, Yu-Peng Chen là một cái tên quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, điều mà hầu hết có thể không biết là nhà soạn nhạc này có một danh mục đầu tư dài. Anh ấy đã làm việc về âm nhạc cho các bộ phim, phim truyền hình và trò chơi điện tử, tạo dựng được tên tuổi của mình trong ngành.

Tất nhiên, tất cả những nỗ lực đó đã không trở nên lãng phí. Vào tháng 12 năm 2020, Genshin Impact đã giành vị trí á quân đầu tiên cho PlayStation Game Music Award . Điều này bổ sung vào danh sách dài các giải thưởng của trò chơi, như Trò chơi iPhone của năm (2020) trên App Store, Trò chơi hay nhất năm 2020 của Google Play và Trò chơi của năm trên TapTap Game (2020).

 

7/9 - Tất cả chúng ta đều biết Yu-Peng Chen, nhưng cũng có Zoe Cai

Tên của Yu-Peng Chen gắn liền với mọi bản nhạc phim Genshin Impact , với tư cách là nhà soạn nhạc và nhà sản xuất. Tuy nhiên, điều tương tự không thể nói về Zoe Cai . Zoe Cai là Giám đốc Âm nhạc và là trưởng nhóm của HOYO-MiX, khiến anh ấy trở thành một trong những người quan trọng nhất trong việc tạo ra nhạc phim của Genshin Impact .

Trong khi anh ấy không được ghi nhận là người sáng tác trong Genshin Impact , Zoe Cai là nhà soạn nhạc chính cho phần âm nhạc của Honkai Impact 3. HI3 được phát hành vào năm 2016 tại Trung Quốc, 5 năm sau khi HOYO-MiX thành lập.

 

6/9 - Cộng tác với các nghệ sĩ trên khắp thế giới

Vào khoảng thời gian kỷ niệm của họ, Genshin Impact đã tổ chức một buổi hòa nhạc trực tuyến để người hâm mộ âm nhạc thưởng thức. Thật không may, nó đã không nhận được sự cường điệu xứng đáng vì cơ sở người hâm mộ không hài lòng với phần thưởng kỷ niệm . Tuy nhiên, đối với những người sẵn sàng, buổi hòa nhạc có sẵn để xem trên YouTube . Sự kiện có sự góp mặt của các tài năng đến từ Hoa Kỳ, Bỉ và Hàn Quốc.

Tất nhiên, đây không phải là lần đầu tiên miHoYo hợp tác với các nghệ sĩ trên khắp thế giới. Đối với chủ đề khu vực của họ, HOYO-MiX đã hợp tác với Dàn nhạc giao hưởng London, Dàn nhạc giao hưởng Thượng Hải và Dàn nhạc giao hưởng Tokyo.

 

5/9 - Thỉnh thoảng họ phát hành album nhạc phim

Một lần, những người rò rỉ đã phát hành bản nhạc có dữ liệu từ Genshin Impact . Một lúc sau, Yu-Peng Chen yêu cầu người hâm mộ không nghe họ. Anh ấy giải thích rằng anh ấy không muốn mọi người nghe thấy các mẫu Demo chưa được thu âm / trộn lẫn.

CÓ LIÊN QUAN:Genshin Impact: Chòm Sao Nhân Vật 5 Sao Xuất Sắc Nhất

Đây là lập trường của họ ngay cả trước khi trò chơi được phát hành . Trong Thông tin chi tiết dành cho nhà phát triển vào tháng 6 năm 2020, Zoe Cai và Yu-Peng Chen nói rằng âm nhạc trong bản beta không phải là phiên bản cuối cùng. Ví dụ: nhạc Đăng nhập Dusk hiện tại (vâng, nhạc khiến bạn thư giãn) không giống với nhạc nền được sử dụng trong bản beta.

 

4/9 - Số lượng album hiện tại

Hiện tại, Bản nhạc gốc của Genshin Impact có thể được mua bằng kỹ thuật số hoặc phát trực tuyến miễn phí trên YouTube và Spotify. Đối với phiên bản kỹ thuật số, Genshin Impact hiện có tổng cộng bảy album, 311 bản nhạc và 16 đĩa. Trong khi đó, phiên bản vật lý là một bộ sưu tập độc quyền. Ví dụ : Hộp quà tặng nhạc phim gốc: Mondstadt "City of Winds and Idylls" có sẵn để mua.

Album mới thường được phát hành cùng với các khu vực có sẵn. Ví dụ: có một album cho OST của Liyue , Mondstadt, Dragonspine, Golden Apple Archipelago và Inazuma. Đôi khi, họ cũng phát hành một album tổng hợp các sáng tác gốc cho các nhân vật mới.

 

3/9 - Rex Incognito là một trong những mục yêu thích của người hâm mộ

Khi nói đến bố cục ban đầu cho các nhân vật mới, không nghi ngờ gì nữa, Bản demo của Zhongli là một trong những bản hay nhất. Mỗi khi một nhân vật mới được phát hành, Bản giới thiệu nhân vật của anh ấy liên tục nhận được nhiều lượt xem hơn. Điều này là do người hâm mộ có xu hướng so sánh Nhạc phim mới với của Zhongli. Cho đến nay, không ai có thể truất ngôi Geo Archon.

CÓ LIÊN QUAN:Genshin Impact: Những Điều Bạn Chưa Biết Về Zhongli

Trong số tất cả các Demo nhân vật, Rex Incognito của Zhongli có nhiều lượt xem nhất trên YouTube (24 triệu tính đến tháng 12 năm 2021). Trong khi đó, ở Spotify, Rex Incognito cũng đứng đầu với 10 triệu lượt (tháng 12 năm 2021).

 

2/9 - Chủ đề Boss của Azhdaha có lời bài hát tiếng Trung cổ

OST của Genshin Impact thường là nhạc đầy đủ không có lời. Tuy nhiên, chủ đề ông chủ của Azhdaha bao gồm lời bài hát, và cả lời bài hát đó nữa, bằng tiếng Trung Quốc cổ đại. Tuy nhiên, phần hát này có thể mơ hồ vì âm nhạc của chủ đề quá hoành tráng đến nỗi lời bài hát bị che mờ bởi nó.

Tuy nhiên, người hâm mộ không nên bỏ lỡ nghệ thuật ẩn này. Nếu Du khách chọn đi sâu vào các từ, họ sẽ thấy rằng chủ đề sử thi kể về câu chuyện về sự xói mòn của Azhdaha trong nhiều năm cô lập và sự tức giận của anh ta đối với Morax, Geo Archon.

 

1/9 - Signora's Boss Theme có lời bài hát Latinh

Tương tự như của Azhdaha, bài hát chiến đấu của Crimson Witch cũng bao gồm những ca từ rực lửa. Tuy nhiên, không giống như Azhdaha theo chủ đề Trung Quốc, Rosalyne đến từ Mondstadt (lấy cảm hứng từ châu Âu). Vì vậy, lần này, chủ đề về ông chủ của cô ấy được hát bằng tiếng Latinh. Cũng giống như Childe, Signora cũng có hai giai đoạn trong trận chiến của mình; Giai đoạn Ảo tưởng và Tầm nhìn. Mỗi bài hát có lời bài hát khác nhau.

Bài hát kể về câu chuyện La Signora gia nhập Fatui, trở thành thần dân trung thành của một trong những vị thần (Archons), Tsaritsa. Và làm thế nào mà Crimson Witch đốt cháy mọi thứ để đánh bại kẻ thù của mình.

Genshin Impact hiện đã có trên Di động, PC, PS4 và PS5. Một phiên bản Switch đang được phát triển.