Cách có mồi câu cá trong Genshin Impact

Cách có mồi câu cá trong Genshin Impact

Câu cá trong Genshin Impact là một tính năng vĩnh viễn được nhà phát triển tạo ra nhằm giúp cho người chơi có thể trao đổi vũ khí thông qua việc câu cá. Hiện tại Genshin Impact mang tới 5 loài cá và 4 loại mồi câu khác nhau. Với mỗi loài cá chỉ thích một loại mồi câu nhất định, do đó bạn cần phải biết cách để có các loài mồi câu cá trong Genshin Impact. Tham khảo bài viết của Genshinaz để biết cách có mồi câu cá nhanh chóng.

Mồi câu cá và cách sở hữu công thức chế tạo mồi câu cá trong Genshin Impact

Fruit Paste Bait - Mồi lên men đây là loại mồi đơn giản và đầu tiên bạn thấy ngay sau khi mở khóa tính năng câu cá trong Genshin Impact. Đồng thời, sau khi mở khóa tính năng câu cá thì nhà phát hành cũng sẽ cho bạn công thức để tạo ra loại mồi lên men Fuit Paste Bait.

Ngoài ra, trong Genshin Impact còn có 3 loại mồi câu khác: False Worm Bait - Mồi giun giả; Redrot Bait - Mồi thịt đỏ; Fake Fly Bait - Mồi ruồi giả. Đối với những công thức để tạo ra 3 loại mồi câu này bạn phải mua từ người câu cá Nantuck ở Mondstadt, mỗi công thức phải cần đến 3 Medaka. Khi đã có công thức chế tạo mồi câu cá trong Genshin Impact bạn có thể tiến hành tạo ra mồi câu cá trong Đài ghép.

Xem thêm : Hướng dẫn câu cá trong Genshin Impact: Vị trí câu & thời gian hồi cá

Công thức và cách dùng mồi câu cá trong Genshin Impact

Đối với từng loại mồi câu sẽ có công thức và nguyên liệu chế tạo khác nhau. Dưới đây sẽ là cách tạo ra mồi câu và cách dùng mồi câu cá trong Genshin Impact:

- Fruit Paste Bait - Mồi lên men

+ Nguyên liệu để làm mồi Fruit Paste Bait gồm: 1 tiêu mạch, 1 quả nhật lạc.

+ Làm mồi câu các loại cá: Crystalfish, Aizen Medaka, Dawncatcher, Medaka, Glaze Medaka, Sweer-Flower Medaka.

- False Worm Bait - Mồi giun giả

+ Nguyên liệu: 1 quả môm xôi, 1 dịch Slime.

+ Loại cá có thể câu: Abiding Angelfish, Purple Shirakodai, Brown Shirakodai, Tea-Colored Shirakodai, Raimei Angelfish.

- Redrot Bait - Mồi thịt đỏ

+ Nguyên liệu: 1 gia cầm, 1 hoa lan máu.

+ Câu được loại cá: Akai Maou, Venomspine Fish, Lunged Stickleback, Betta, Snowstrider.

- Fake Fly Bait - Mồi ruồi giả

+ Nguyên liệu: 1 tú cầu anh đào, 1 đuôi ngựa.

+ Sử dụng câu cá: Pufferfish, Bitter Pufferfish, Rusty Koi, Golden Koi.

Cách kiếm nguyên liệu để làm mồi câu cá trong Genshin Impact

Tiêu mạch: Mua tại cửa hàng.

Quả nhật lạc: Hái trên cây ở trên thế giới mở.

Hoa lan máu: Có sẵn trên biển Nazuchi.

Thịt gia cầm: Giết chim để lấy.

Dịch Slime: Đánh bại Slime và lấy dịch từ chúng

Quả mâm xôi: Lấy từ bụi cây trong thế gới mở

Đuôi ngựa: Được lấy ở Dihua Marsh hoặc có thể mua từ cửa hàng thuốc Bubu của Liyue.

Tú cầu anh đào: Đây là đặc sản của Inazuma, được tìm thấy xung quanh cây anh đào thần.

Cách làm mồi câu cá trong Genshin Impact

Để có thể làm mồi câu cá trong Genshin Impact, các gamer phải tìm được công thức chế biến mồi bằng cách truy cập Hiệp hội câu cá ở mỗi khu vực trong game. Điều mà các bạn cần phải làm là bắt cá Medaka để đổi mồi câu cá. 

Để có thể bắt được cá Medaka, bạn hãy xem các địa điểm câu cá trong bản đồ tương tác của Genshin Impact trong HoyoLAB, tại đây nó sẽ giúp bạn tìm ra những nơi có thể bắt được cá Medaka. Khi đã có được công thức tạo mồi bạn có thể dễ dàng chế tạo mồi câu tại Crafting Bench.

Cách sử dụng mồi câu cá trong Genshin Impact

Mồi câu chỉ có thể sử dụng trong hệ thống câu cá của Genshin Impact. Khi đã có mồi câu cá trong ba lô, hãy gắn nó vào cần câu và đi đến những địa điểm được chỉ định để bắt cá. Cần câu phù hợp nhất phụ thuộc vào vùng bạn đang ở hiện tại.

Lưu ý, Nhà phát hành Genshin Impact chỉ cho phép người chơi chọn mồi có thể sử dụng ở điểm câu. Chỉ chọn một trong số mồi câu có sẵn trong kho của bạn rồi thả cần và đợi cá cắn câu.

Mồi câu cá là một phần quan trọng không kém một chiếc cần câu. Bạn không thể câu cá mà không có mồi câu. Trên đây là những nội dung về mồi câu cá trong Genshin Impact mà chúng tôi muốn thông tin đến các game thủ. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho cộng đồng game thủ của Genshin Impact.