Cách dùng Góc nhìn nguyên tố trong Genshin Impact

Cách dùng Góc nhìn nguyên tố trong Genshin Impact

Khi chơi game Genshin Impact bạn sẽ nhập vai vào một nhân vật trong game bắt đầu vượt qua các nhiệm vụ. Đối với những game thủ đã am hiểu về Genshin Impact thì góc nhìn nguyên tố không còn xa lạ gì. Tuy nhiên, với những người mới thì đó là một khái niệm khá mơ hồ, bài viết dưới đây của Genshinaz sẽ giúp cho các gamer giải đáp được thắc mắc về góc nhìn nguyên tố và cách dùng góc nhìn nguyên tố trong Genshin Impact.

Giới thiệu về góc nhìn nguyên tố trong Genshin Impact 

Góc nhìn nguyên tố là một tính năng giúp bạn quét được các khu vực để phát hiện nguy hiểm, quái vật, kẻ thù và tìm kiếm đồ cực kì hiệu quả. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều game thủ chưa thực sự hiểu đúng về cách thức hoạt động của nó, do đó dẫn đến việc họ sử dụng chưa đúng cách và không thể phát huy hết được điểm mạnh của Góc nhìn nguyên tố. 

Về cơ bản, Góc nhìn nguyên tố trong Genshin Impact là một tính năng khám phá, nó cho phép người chơi phát hiện các dấu vết nguyên tố, giúp xác định vật phẩm có thể tương tác, nơi kẻ thù đang ẩn nấp và còn nhiều hơn thế nữa.

Khi sử dụng Góc nhìn nguyên tố, bắt đầu từ nhân vật của bạn một đường ánh sáng trắng sẽ bắt đầu di chuyển và quét khắp mọi nơi trên màn hình. Điều này làm nổi bật đối tượng, kẻ thủ bị ảnh hưởng bởi một nguyên tố với màu tương ứng của chúng trong một khoảng thời gian ngắn. Mặc dù thời gian hoạt động ngắn nhưng thay vào đó bạn có thể sử dụng Góc nhìn nguyên tố nhiều lần. Điều đó phụ thuộc vào địa thế và cài đặt đồ họa, độ rộng của tính năng này sẽ khác nhau.

Một số mẹo sử dụng Góc nhìn nguyên tố trong Genshin Impact 

Bạn có thể hoàn thành nhiều nhiệm vụ trong Genshin Impact nhờ vào việc sử dụng Góc nhìn nguyên tố. Có thể kể đến như: Góc nhìn nguyên tố rất có ích trong việc theo dõi các mục tiêu ở nhiệm vụ săn tiền thưởng. Các game thủ cũng phải cần đến nó để đi tìm Seelie tại vườn Seelie. 

Việc dùng Góc nhìn nguyên tố thường xuyên để đi khám phá thế giới sẽ giúp bạn tìm thấy nhiều hòm đồ bị ẩn hơn. Trong nhiệm vụ Thời gian và gió, người chơi có thể dùng Góc nhìn nguyên tố để lấy được cụm gió đầu tiên. Nó cũng có khả năng làm nổi bật các nhân vật mà bạn tương tác được.

Trong thế giới của Genshin Impact chịu ảnh hưởng nặng nề bởi một hệ thống nguyên tố, bao gồm 6 loại khác nhau như: Pyro, Hydro, Anemo, Electro, Dendro, Cryo. Khi tương tác với nhau, chúng tạo ra các phản ứng hoàn toàn khác biệt. Góc nhìn nguyên tố giúp cho bạn biết tên, loại vũ khí, lá chắn, phản ứng với môi trường của chúng để có thể chiến đấu hiệu quả hơn. 

Góc nhìn nguyên tố Genshin Impact cũng highlight các đối tượng, vật thể trong môi trường bằng màu sắc tương ứng với chúng. Nó đánh dấu kẻ thù bằng các màu sắc không giống nhau, cụ thể như sau:

- Nguyên tố Pyro; Màu đỏ; Đối tượng sẽ là lửa, lửa trại và ngọn lửa bùng cháy, tàn dư của ngọn đuốc, hoa lửa, thùng thuốc nổ.

- Nguyên tố Hydro; Màu xanh dương; Đối tượng ở đây sẽ là thực thể ở tình trạng ướt - wet, Hydro Amber.

- Nguyên tố Anemo; Màu xanh lá nhạt; Đối tượng xuất hiện là Anemo Amber.

- Nguyên tố Electro; Màu tím; Đối tượng là tinh thể Electro nguyên vẹn, cột đá Electro.

- Nguyên tố Dentro; Màu xanh lá; Đối tượng sẽ là những đồ cần phá hủy hoặc nhặt lên để kiếm thưởng.

- Nguyên tố Cryo; Màu xanh dương nhạt; Đối tượng là hoa sương mù, súng phun lửa đã ngừng hoạt động, thùng Frostburst.

- Nguyên tố Geo; Màu trắng; Đối tượng hoặc cơ chế hiện khỏi bị ảnh hưởng bởi nguyên tố và các hòm đồ.

- Khi xuất hiện màu cam sẽ là những đồ cũng có thể khá hủy hoặc khai thác.

Cách dùng Góc nhìn nguyên tố trong Genshin Impact 

Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn toàn bộ cách dùng Góc nhìn nguyên tố trong Genshin Impact trên PC, Mobile và PS4

- Dùng Góc nhìn nguyên tố trong Genshin Impact trên PC bằng nút chuột giữa.

- Đối với Mobile, dùng Góc nhìn nguyên tố bằng cách chạm vào nút kích hoạt nó ở cạnh minimap ở bên phải.

- Trên PS4, dùng Góc nhìn nguyên tố bằng cách giữ L1 + D-Pad trái.

- Trong trường hợp PC của bạn hỏng nút chuột giữa bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

+ Mở menu Paimon, chọn Settings.

+ Tới Key Binding và cuộn xuống phía dưới để tìm phím hiện con trỏ.

+ Thoát cài đặt.

+ Giữ phím đó để hiện con trỏ và dùng chuột của bạn để click vào nút Góc nhìn nguyên tố ở bên phải của Minimap.

Đây là những chia sẻ của chúng tôi về Góc nhìn nguyên tố. Bạn thường sử dụng Góc nhìn nguyên tố như thế nào? Nếu bài viết này có ích, hy vọng sẽ giúp bạn có những giây phút chơi game thú vị và khám phá được toàn bộ Genshin Impact.