Hướng dẫn cài đặt Genshin Impact trên PC đơn giản, nhanh chóng

Hướng dẫn cài đặt Genshin Impact trên PC đơn giản, nhanh chóng

Genshin Impact là một thể loại game hành động nhập vai trong thế giới mở. Đây là một game gacha do miHoyo, “Cha đẻ” của Honkai Impact nổi tiếng phát hành. Không chỉ có cốt truyện hấp dẫn lôi cuốn người chơi, Genshin Impact còn thu hút người chơi với đồ họa tuyệt đẹp. Nếu bạn là một fan của game nhập vai, muốn khám phá thế giới huyền bí trong game thì hãy tải Genshin Impact để được trải nghiệm. Ngay trong bài viết dưới đây của Genshinaz sẽ hướng dẫn cho bạn các bước để cài đặt Genshin Impact trên PC.

Yêu cầu cấu hình của PC có thể chơi Genshin Impact 

Để có thể cài đặt và chơi game Genshin Impact trên PC, đòi hỏi chiếc PC của bạn phải đáp ứng các yêu cầu về cấu hình như sau:

- Cấu hình của PC mà nhà phát hành Genshin Impact khuyến khích chơi:

+ Hệ điều hành: Windows 7 SP1 65 bit, Windows 8.1 64 bit hoặc Windows 10 64 bit.

+ Bộ xử lý: Intel Core i7 hoặc tương đương.

+ RAM: 16GB

+ Card đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 1060 6BG trở lên.

+ DirectX 11

+ Dung lượng lưu trữ: 30 GB

- Cấu hình PC tối thiểu để chơi Genshin Impact 

+ Hệ điều hành: Windows 7 SP1 65 bit, Windows 8.1 64 bit hoặc Windows 10 64 bit.

+ Bộ xử lý: Intel Core i5 hoặc tương đương.

+ RAM: 8GB

+ Card đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 1030 hoặc tốt hơn.

+ DirectX 11

+ Dung lượng lưu trữ: 30 GB

Cách tải và cài đặt Genshin Impact trên PC

 

Khi chiếc PC của bạn đã đáp ứng được các yêu cầu về cấu hình của game Genshin Impact. Bạn thực hiện theo các bước sau để tiến hành cài đặt Genshin Impact cho PC.

  • Bước 1: Click vào đường link https://genshin.mihoyo.com/vi/ để tiến hành tải Genshin Impact.

  • Bước 2: Sau khi tải về thành công, hãy kích vào file vừa tải về để cài đặt.

  • Bước 3: Tích chọn vào ô “I have read and agree to the Software License Agreement” và chọn Install Now. Nếu bạn muốn thay đổi vị trí chứa danh mục cài đặt mặc định game Genshin Impact, hãy kích vào advanced và chọn thư mục mong muốn, sau đó nhấn Install Now để cài game.

  • Bước 4: Đợi quá trình cài đặt Genshin Impact PC Launcher hoàn tất, sau đó chọn Run Now để khởi chạy trình cài đặt game.

  • Bước 5: Kích vào Get Game để tiến hành tải file game Genshin Impact. Lưu ý, nếu muốn thay đổi vị trí lưu game bạn chọn Change file path để đổi, nên nhớ thư mục lựa chọn phải đủ không gian lưu trữ khoảng 26GB trở lên.

  • Bước 6: Sau khi quá trình tải hoàn tất, bạn click vào biểu tượng Genshin Impact trên màn hình desktop để mở game và bắt đầu khám phá những điều thú vị bên trong Genshin Impact.

Một số lỗi thường gặp phải khi cài đặt Genshin Impact trên PC

1. Báo lỗi “Phiên bản của tệp này không tương thích với phiên bản Windows đang chạy”

Đây là lỗi dễ mắc phải với nhiều người, bởi trước khi tải chưa kiểm tra lại cấu hình PC của máy. Để khắc phục lỗi này rất đơn giản, chỉ cần kiểm tra lại hệ thống Windows của bạn có đáp ứng được yêu cầu tối thiểu của game chưa, nếu chưa thì hãy cài đặt lại Windows phù hợp để tiến hành cài đặt Genshin Impact và chơi bạn nhé!

2. Kiểm tra kết nối mạng

Đây là lỗi do đường truyền, cho nên khi gặp phải bạn có thể ấn tải lại, nếu không được thì hãy tiến hành kiểm tra kết nối mạng của PC nhà bạn.

3. Khi khởi động game nhưng không phản hồi, không bắt đầu

Đối với lỗi này bạn thử kiểm tra xem phần mềm diệt virus có hoạt động hay không. Đây có thể do phần mềm này chặn các tệp liên quan đến Genshin Impact. Nếu kiểm tra phát hiện bị chặn, bạn có thể bỏ chặn hoặc tắt phần mềm diệt virus để chơi game.

4. Không xuất hiện logo Genshin Impact, màn hình trắng khi khởi động game.

Khi gặp phải trường hợp này, bạn hãy kiểm tra DXSETUP có trong thư mục cài đặt game là đã khởi động hay chưa? Nếu chưa thì hãy kích đúp vào DXSETUP.exe để tiến hành cài đặt thủ công và sau đó khởi động lại trò chơi.

5. Không tải được phiên bản chính thức

Để có thể tải được bản chính thức, buộc bạn phải gỡ bỏ bản thử nghiệm khỏi PC nhà bạn.

6. Tải tài nguyên thất bại hoặc mạng lỗi, vui lòng thử lại.

Bạn hãy thử tắt game và khởi động lại vài lần xem kết quả như thế nào? Nếu vẫn tiếp tục báo lỗi thì hãy gỡ và cài đặt lại.

Hy vọng với bài viết này của chúng tôi có thể giúp bạn dễ dàng cài đặt Genshin Impact trên PC và cùng bạn bè trải nghiệm, khám phá những điều thú vị trong Genshin Impact.

Xem thêm : Cách cập nhật Genshin Impact trên PC, PS4, Android và Iphone